Hot news:  
Thông tin liên hệ
Nguyễn Hữu Hóa
Hotline: 0913.703.554
ĐT: (028) 3553 4153
393/11 Nguyễn Xí, Phường 13,
Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Email: phuhung@thietbipccc.vn
hoapccc2000@yahoo.com
Tai nghe bluetooth giá rẻ
lăng PCCC

KIM THU SET
Thông tin tham khảo
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 12.848.163
Trực tuyến 8
 

Cách phòng cháy cho gia đình và chuẩn bị thiết bị PCCC mà bạn cần biết

Cách phòng cháy cho gia đình và chuẩn bị thiết bị PCCC mà bạn cần biết

 Khi bạn đang ngủ say và bạn bị đánh thức bởi khói, lửa và máy dò khói. Phần đáng sợ nhất của bạn là gì ? Bạn và gia đình có ít hơn hai phút để thoát ra ngoài trước khi khói trước khi lửa nhấn chìm tòa nhà.

 Với rất ít thời gian để suy nghĩ hoặc hành động, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch về an toàn PCCC. Mặc dù chúng tôi không hy vọng kịch bản đáng sợ này sẽ không bao giờ xảy ra với bạn, nhưng nó có thể xảy ra. Để bảo vệ bản thân, nhà và những người thân yêu, hãy làm theo hướng dẫn an toàn về hỏa hoạn dưới đây, để bạn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Lập một kế hoạch thoát hiểm

Làm gì khi có đám cháy ?


1. Lập kế hoạch một lối thoát hiểm

Kế hoạch thoát hiểm khẩn cấp sẽ cứu sống bạn và gia đình. Đầu tiên, bắt đầu bằng cách vẽ bản đồ ngôi nhà của bạn bao gồm cửa sổ, cửa ra vào và hành lang. Xác định lối thoát hiểm chính như cửa trước và cửa sau. Hãy đến với một lối thoát khẩn cấp chính và sau đó các tuyến dự phòng sẽ đi theo nếu một lối bị chặn. Hãy nhớ rằng, trong một đám cháy thực tế, ngọn lửa và khói có thể khiến những lối đi nhất định không thể vượt qua, vì vậy điều quan trọng là bạn nghĩ đến điều này khi lập kế hoạch cho một lối thoát. Ví dụ, nếu bạn có phòng ngủ ở tầng trên, bạn có thể mua thang cứu hỏa làm dây để giúp mọi người thoát ra nhanh chóng.

Một khi kế hoạch thoát hiểm của bạn được giải quyết, mua sắm thiết bị PCCC để chuẩn bị sẵn, hãy có một phương án tập luyện trước. Một lần nữa, sử dụng các kịch bản khác nhau để đạt được sự chuẩn bị tốt hơn. Để bắt đầu, có tất cả mọi người nằm trên giường của mình để mô phỏng một đám cháy đêm. Sau đó, thực hành thoát khỏi các khu vực chung như nhà bếp và phòng khách. Ngoài ra, hãy xem xét thực tế rằng khói có thể làm giảm đáng kể tầm nhìn. Có một cách là di chuyển trong bóng tối hoàn toàn hoặc nhắm mắt lại. Thực hành đếm cửa và cảm nhận nơi ở của bạn bằng cách chạm thay vì tầm nhìn. Bạn càng thực hành nhiều trong các kịch bản, mọi người sẽ chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp khẩn cấp thực tế.

ưu tiên cứu người khỏi đám cháy

2. Dập tắt đám cháy ngay nếu bạn có thể

Nếu đám cháy bắt đầu trong nhà của bạn, hãy gọi cho lực lượng PCCC - 114 ngay lập tức đồng thời đánh giá xem bạn có thể tự dập lửa không ? Tuy nhiên, cẩn thận vẫn tốt hơn khi có sự giúp đỡ của lực lượng chuyên nghiệp, bạn có thể cố gắng sử dụng bình chữa cháy để dập tắt ngọn lửa nhỏ. Nếu có quá nhiều khói và nhiều nhiệt, bạn hãy thoát khỏi đám cháy càng nhanh càng tốt

2. Cứu người trước khi nghĩ tới cứu đồ đạc

Trong một đám cháy thực tế, không có gì quý giá bằng mạng sống con người. đừng bao giờ cố gắng để lấy máy tính xách tay hoặc đồ trang sức của bạn khi lửa đã bùng lên. Thay vào đó, hãy cố gắng cứu các thành viên gia đình và vật nuôi đầu tiên. Xếp hạng theo thứ tự những người cần sự giúp đỡ nhất (ví dụ: em bé hoặc thành viên gia đình khuyết tật, người già …).

Nếu có đủ thời gian, bạn có thể thu thập các tài liệu quan trọng như bằng lái xe, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn và album ảnh. Nếu không được, hãy quên nó đi. Bảo tồn cuộc sống quan trọng hơn nhiều so với tiết kiệm sản phẩm điện tử hoặc đồ dùng cá nhân khác

3. Dừng lại, nằm xuống và di chuyển

Thông thường trong các đám cháy, khói và nhiệt nguy hiểm hơn ngọn lửa. Cháy nhà có thể khiến các khu vực gần mặt đất đạt 100 độ trở lên và lên tới 600 độ gần trần nhà. Nếu có khói lớn, hãy nằm xuống sàn nơi không khí sạch hơn và bò đến lối thoát gần nhất. Giữ một mảnh quần áo hoặc một chiếc khăn trên mũi của bạn để lọc khói và giúp cho bạn đi ra ngoài. Khói bốc lên, vì vậy không khí dễ thở hơn sẽ thấp ở dưới tầm mặt đất.

4. Không bao giờ đi thang máy

 Bạn nên đề cập đến điều này trong kế hoạch thoát hiểm của bạn, nhưng chúng ta hãy nhắc lại: Đừng bao giờ đi thang máy trong đám cháy! Bạn có thể bị mắc kẹt hoặc bị ngã nếu thang máy bị hỏng hoặc đứt cáp. Luôn luôn sử dụng cầu thang hoặc thoát hiểm thay vì thang máy.

5. Kiểm tra tay nắm cửa.

Trong một đám cháy thực tế, bạn không nên bước vào bất kỳ phòng nào mà không chạm vào tay nắm cửa trước. Nếu có nhiệt, nắm của sẽ nóng và không an toàn để vào. Cửa mở cũng có thể làm tăng luồng không khí và tăng tốc độ cháy lan.

6. Đừng hoảng sợ

 Hoảng loạn có thể làm lu mờ bộ não của bạn và ngăn bạn tỉnh táo để suy nghĩ. Nếu bạn bị mắc kẹt trong một căn phòng trong đám cháy, hãy hít thở sâu và ghi nhớ điều này:

A, Đóng cửa và bịt bất kỳ vết nứt hoặc lỗ thông hơi nào bằng chăn, quần áo hoặc khăn để tránh khói bay vào

B, Gọi 114 nếu bạn có điện thoại để cho lực lượng cứu hỏa biết bạn đang ở đâu trong tòa nhà.

C, Nếu bạn không có điện thoại, hãy hét lên để được giúp đỡ.

D, Nếu có cửa sổ, hãy treo một mảnh quần áo hoặc một miếng vải ra ngoài cửa sổ để báo cho các đội cứu hộ khẩn cấp.

Hỏa hoạn chắc chắn là đáng sợ, nhưng giữ cho mình tỉnh táo, bình tĩnh có thể giúp bạn an toàn hơn. Ngay cả khi bạn không bị mắc kẹt, bạn vẫn nên luôn dành một giây để bình tĩnh và suy nghĩ hợp lý về các bước thích hợp để đưa mọi người ra ngoài an toàn.

7. Ra ngoài và đứng xa đám cháy

Một khi mọi người trong gia đình bạn ra khỏi nhà, hãy đứng ngoài. Đừng quay lại bên trong vì bất cứ điều gì vì quá nguy hiểm! Các nhân viên cứu hỏa sẽ có thể quay lại bên trong để cứu bất cứ thứ gì họ có thể. Đó là những gì họ đào tạo và họ có thiết bị để tự bảo vệ mình. Ngoài ra, những vụ nổ là không phổ biến nhưng có thể khiến bạn bị thương nếu bạn ở quá gần.

dập tắt đám cháy nếu có thể

Cách phòng cháy


Bây giờ bạn đã biết phải làm gì trong một đám cháy thực tế, bạn nên biết làm thế nào để ngăn chặn điều xảy ra. Dưới đây là một số lời khuyên hàng đầu:

A, Lắp đặt thiet bi PCCC và báo khói. Hệ thống cảnh báo sớm có thể giúp bạn kiểm soát đám cháy trước khi nó vượt khỏi tầm kiểm soát. Máy dò khói cũng có thể giúp bạn thoát ra ngoài an toàn. Lắp đặt thiết bị báo khói ở mọi cấp độ và trong mọi phòng trong nhà bạn và kiểm tra từng thiết bị báo động mỗi tháng một lần để đảm bảo nó hoạt động tốt.

B, Dạy trẻ những điều cơ bản về an toàn cháy nổ và cách phòng ngừa, chuẩn bị và xử lý đám cháy .

C, Luôn để diêm và bật lửa xa tầm tay trẻ em.

D, Giữ các vật dễ cháy cách xa mọi thứ ít nhất 1 mét. (ví dụ: lò sưởi, lò sưởi không gian và lò nướng).

E, Không nên hút thuốc lá trong nhà

F, Ở trong bếp, khi bạn đang nấu ăn, hãy chú ý để có một lối đi ở gần trong trường hợp có thứ gì đó bắt lửa thì bạn có thể chạy toát

G, Tắt các thiết bị. Nhớ tắt bếp khi nấu xong.

H, Dập tắt đám cháy được kiểm soát hoàn toàn.

I, Xịt xuống các khu vực xung quanh trước khi có một đám cháy ngoài trời. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô, đừng đốt lửa ngoài trời. Nếu bạn làm như vậy, hãy chắc chắn để phun xuống khu vực xung quanh trong trường hợp một tia lửa bán ra bên ngoài khu vực chữa cháy của bạn.

sản phẩm phòng cháy an toàn

 Các sản phẩm an toàn phòng cháy chữa cháy


Dưới đây là một số sản phẩm thiết bị PCCC có thể hữu ích khi có nó trong tay khi xảy ra hỏa hoạn hoặc giúp con người thoát khỏi đám cháy an toàn hơn

1. Bình chữa cháy

Luôn có một bình chữa cháy trong nhà bếp của bạn và trên mỗi tầng của nhà bạn, gần phòng ngủ. Tìm bình chữa cháy hàng đầu chất lượng tại đây

2. Chăn chống lửa

Sử dụng chăn chống cháy để dập tắt đám cháy nhỏ bằng cách dập tắt nó trước khi nó có cơ hội lớn hơn.

3. Đầu báo khói

đầu báo khói sẽ cảnh báo bạn một cách tự động 24/24 khi sự cố cháy bắt đầu

4. Vòi phun nước chữa cháy tại nhà

Vòi phun nước chữa cháy nhà tự động, một khi được kích hoạt, có thể giúp giảm đáng kể ngọn lửa và nhiệt, thường là rất lâu trước khi lực lượng cứu hỏa có thể đến giúp bạn.

5. Thang thoát hiểm

Nếu bạn sống trong một tòa nhà có nhiều tầng, thang thoát hiểm có thể giúp bạn thoát ra khỏi cửa sổ một cách nhanh chóng và an toàn.

Tags : thiết bị phòng cháy

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Vui lòng điền thông tin và gửi đến chúng tôi!
Họ & tên     Email  
Tiêu đề     Mã bảo mật  
 
Tin tức - Sự kiện
Đám Cháy Lớn Trên Đường Nguyễn Hoàng Từ Liêm - 05/02/2023
Cháy kho phế liệu cạnh quốc lộ ở Đà Nẵng - 05/02/2023
Tìm hiểu về các hệ thống báo cháy hiện nay - 12/07/2022
Cách phòng cháy cho gia đình và chuẩn bị thiết bị PCCC mà bạn cần biết - 12/07/2022
Trên tàu thuyền, sử dụng bình chữa cháy loại nào ? - 12/07/2022
Cần có biện pháp ngăn chặn cháy lan - 12/07/2022
Nguy cơ hoả hoạn tại các khu lán trại dành cho công nhân - 12/07/2022
Lắp đặt hệ thống báo cháy nhanh tại cơ sở - 12/07/2022
Cháy tại công trình xây dựng thuộc tổng công ty thủy lợi 4, một nữ công nhân ngất xỉu - 12/07/2022
Cháy xưởng lắp ráp loa và đồ điện tử - 12/07/2022
Giải cứu thành công nan thanh niên có ý định tự tử - 12/07/2022
Vai trò của lực lượng tuyên truyên cơ sở trong công tác PCCC - 12/07/2022
Cháy xưởng gỗ tại quận 12 - 12/07/2022
Căn nhà 3 tầng ở Quận 1 suýt bị thiêu rụi vì chập điện - 12/07/2022
Lính cứu hoả - vì nhân dân phục vụ - 28/10/2021
Bình chữa cháy giá rẻ cho gia đình - 25/10/2021
Nơi bán bình PCCC - 25/10/2021
công tác chữa cháy hiệu quả cần lực lượng giữ an ninh vòng ngoài tốt - 25/08/2021
Tăng cường giáo dục kiến thức và kỹ năng PCCC tại trường học - 25/08/2021
Toàn dân hướng ứng cuộc vận động giao nộp vũ khí vậ liệu nổ - 25/08/2021
Công an Quận 12 thực hiện tuyên truyền PCCC “Đi từng ngõ, gõ từng nhà" - 16/07/2021
Phòng ngừa và xử lý tình huống khi có cháy - 11/05/2021
Tầm quan trọng của việc bảo trì thiết bị PCCC - 05/03/2021
Cháy nhà do chập điện - 21/02/2021
Cháy quán ăn do rò rỉ Gas - 21/02/2021
Cháy xưởng sản xuất hộp quẹt Gas Hằng Phong - 21/02/2021
Cháy nhà dân tại phường Cầu Kho - 21/02/2021
Quận 2 xảy cháy hơn 01 ha cỏ - 21/02/2021
Cháy Công ty VTB thiệt hại 40 tủ lạnh, lý do phải chăng do thiết bị PCCC - 21/02/2021
Quận Tân Phú: Cháy cơ sở sản xuất bao bì giấy, thùng carton Phan Ngọc Tâm - 21/02/2021
9 tháng cả nước xảy ra 1.377 vụ cháy - 21/02/2021
Đà Nẵng tổng ra soát cây xăng phòng cháy nổ - 21/02/2021
Sẽ đánh sập toàn bộ Trung tâm Thương mại Hải Dương - 21/02/2021
Chợ Nhà Xanh cháy lớn vì buông lỏng quản lý thiết bị PCCC - 21/02/2021
Bỏ túi kinh nghiệm làm sạch bột chữa cháy - 21/02/2021
Bí quyết bảo quản bình chữa cháy xách tay - 21/02/2021
Sự chủ quan của con người đến sự cần thiết của thiết bị thoát hiểm - 10/03/2020
Sự nguy hiểm và an toàn PCCC trong hàn cắt kim loại - 27/02/2020
Phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng - 27/02/2020
Các khuyến cáo nhằm đảm bảo an toàn PCCC, phòng chống cháy, nổ trong hộ gia đình - 15/02/2020
Cẩm nang phòng cháy chữa cháy trong gia đình - 15/02/2020
Trọn gói về bình chữa cháy xách tay - 15/02/2020
Thi công hệ thống PCCC chuyên nghiệp tại Công ty PCCC Phú Hưng - 15/02/2020
Nhưng lưu ý cấp thiết khi đặt bình chữa cháy trên ô tô - 15/02/2020
Nguyên tắc hoạt động của hệ thống phun nước chữa cháy tự động - 15/02/2020
Cần tìm hiểu kỹ khi mua thiết bị PCCC - 15/02/2020
Cấu tạo và cách sử dụng Bình chữa cháy CO2 - 15/02/2020
Khuyến cáo an toàn điện, phòng tránh tai nạn mùa mưa bão - 15/02/2020
Cháy 7 căn nhà ở quận Tân Phú - 15/02/2020
Cuộc chiến chống giặc lửa đi cùng thiết bị PCCC chuyên nghiệp - 15/02/2020
Trang 1/2: 1, 2  Sau